Lễ phát động chiến dịch rữa tay với xà phòng

Sáng ngày 13/4/2017, tại Trường TH Nguyễn Hữu Cảnh, với sự trợ giúp của UBND xã Đoàn Kết, Trạm Y tế xã Đoàn kết. Trường TH Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức Lễ phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng năm 2017.

Được biết, mỗi năm vào ngày 15/10, Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, hàng triệu người trên toàn thế giới cùng cam kết thực hiện “hành động nhỏ” để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng: rửa tay sạch với xà phòng. Lần đầu tiên triển khai năm 2008, hoạt động này được tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe và giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là hướng tới các em nhỏ toàn thế giới. Hơn 58 nước đã chung tay cùng tham gia chiến dịch “Thế giới rửa tay với xà phòng” để cùng tuyên truyền ý thức về thói quen đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ này.

Phát động hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng”, Ông Nguyễn Yên - Phó chủ tịch UBND xã Đoàn Kết phát biểu chiến dịch rữa tay bằng xà phòng đến toàn thể CB-GV-NV-học sinh mà đến nhân dân trên toàn địa bàn xã. Đoàn Kết chủ động tham gia, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân bằng các hoạt động phòng chống dịch bệnh".

Bà Đặng Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường phát động CB-GV-NV và học sinh tích cực hưởng ứng chiến dịch bằng những hành động cụ thể nhằm phòng chống bệnh tay - chân - miệng.

Học sinh trong nhà trường được hướng dẫn rữa tay bằng xà phòng.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp.